Bạn Nỗ Lực Làm Seo Nhưng Không Lên Top 1 Google?

0
(0)

Một điều đáng buồn ở hầu hết các bạn vừa mới tập làm SEO đó là dùng nhiều cách nhưng vẫn không lên Top 1 Google. Bạn đã từng nghe qua dạng SEO Spam chưa? SEO Spam sẽ đem lại những phiền toái gì cho website của bạn?

Google bỏ qua các bài viết chất lượng thấp

Google sẽ bỏ qua rất nhiều bài viết SEO chất lượng thấp của bạn. Khi Google phát triển và thực hiện các thay đổi rất nhỏ đối với thuật toán của mình để bảo vệ hệ thống, thứ hạng của mọi người sẽ dao động.

Nhồi nhét quá nhiều từ khóa

Khi bạn spam bình luận chứa nhiều từ khóa trên một trang hoặc một bài viết ở website của bạn. Có thể bạn mong rằng nó đem lại lợi ích cho bạn. Điều này có thể không phủ nhận. Tuy nhiên, một bài viết chứa nhiều keyword dẫn đến chất lượng bài thấp, tỉ lệ thoát của khách hàng cao.

Xây dựng liên kết yếu

Liên kết ở đây là link nội bộ và link ra ngoài trang. Một liên kết yếu hoặc không có ý nghĩa khi được gắn vào keyword có thể làm cho bài viết tuột hạng.

Thế nào là một liên kết yếu?

+ Gắn liên kết vào keyword không liên quan.

+ Nhồi nhét nhiều liên kết vào 1 bài viết.

+ Liên kết không có chủ đích.

Với một bài viết yếu như vậy thì thứ hạng pagerank trên Google của bạn sẽ bị hạ thấp và thay đổi.

Những điều không nên làm cho một bài viết chuẩn SEO

Cách Làm SEO Cơ Bản – Những Điều Quan Trọng Mà Người Làm SEO Cần Chú Ý

Một số điểm đen có thể làm cho bài viết của bạn không được lên TOP 1 Google

Tiêu đề dài hơn 12 từ

Nếu bạn có một tiêu đề quá dài hơn 12 từ và từ khóa cũng dài hơn 12 từ, thì bài viết của bạn sẽ biến mất trên top 10 trang tìm kiếm của Google. Đây là một thay đổi từ Google. Tiêu đề được xem như là tóm tắt toàn bài viết, vì thế nó cần ngắn gọn và đúng trọng tâm vấn đề.

Vì thế, tiêu đề của bạn có 16 từ thì 4 từ sau sẽ bị ẩn đi trên kết quả tìm kiếm và không được tính vào bảng xếp hạng.

ALT trong ảnh cũng rất quan trong trong việc SEO TOP 1 Google
ALT trong ảnh cũng rất quan trong trong việc SEO TOP 1 Google
Văn bản trong ATL ảnh

Số từ ghi chú cho hình ảnh nếu dài hơn 16 từ thì các từ sau cũng sẽ bị mất đi. Bài viết của bạn cũng bị trừ điểm.

Anchor text cũng vậy, nó cũng có giới hạn 16 từ cho văn bản của bạn.

Càng nhiều phần tử spam của trang hoặc hồ sơ liên kết của bạn, các thuật toán của Google càng hoạt động nhiều hơn để bỏ qua lợi thế mà bạn tìm ra. Bạn càng tối ưu hóa đến mức thứ n, bạn càng dễ bị thay đổi thuật toán bởi Google.

Nếu bạn thường xuyên lạm dụng và xây dựng một hệ thống không vững và bị bắt bởi các thuật toán của Google. Trang web của bạn sẽ bị gắn cờ để xem xét thủ công của Wap như là một hình phạt cho bạn. Nơi bạn sẽ cần dọn dẹp các vấn đề vi phạm trước khi bạn xuất bản bài viết để có thể xếp hạng cao lần nữa.

Tuy nhiên, Google có thể bỏ qua và giảm giá trị các nỗ lực SEO spam của bạn. Miễn là chúng không quá gây hại cho người đọc.

Thay vào đó hãy tập trung vào việc làm một cái gì đó hữu ích thu hút các liên kết chất lượng cao đến bài viết.

Để khắc phục bạn nên có keyword chứa liên kết chất lượng

Điều có ý nghĩa là quá trình đi link là cách bạn tạo trang kết quả của công cụ tìm kiếm ngoài các trang Pagerank (hoặc một cái gì đó tương tự). Từ đó, Google sẽ xác định nó có phải là spam hay không? Xác định xu hướng kiếm tiền và quảng bá nội dung trang đầu tiên và nội dung thân thiện với người dùng. 

Bạn cũng có thể tưởng tượng rằng theo thời gian, Google sẽ cải thiện rất nhiều việc xử lý SERPs chất lượng cho người dùng của mình. Vì nó xác định ngày càng nhiều tín hiệu xếp hạng NEGECT. Từ đó, đưa các trang chất lượng cao hơn lên hàng đầu như hiệu ứng thứ hai. Một kết quả cuối cùng của việc này là Google có được SERP tuyệt vời cho người dùng.

Google có thể có link cho MỌI THỨ từ chất lượng thấp, spam, tốc độ trang web, vị trí quảng cáo, trang thông tin, v.v. Lúc này, Google xây dựng các nguyên tắc chấm điểm và nhãn phụ cho mỗi nhãn chính.

Trong một ví dụ, Google có thể quyết định không hiển thị bất kỳ trang web liên kết nào trên trang 1, hoặc chỉ có 1 kết quả tìm kiếm.

Thông qua bài viết này, SEO Xã Giao mong rằng bài viết của bạn sẽ được chỉnh sửa một cách phù hợp. Kết quả tìm kiếm trang web của bạn sẽ được ưu tiên hơn trên TOP 1 Google.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click và đánh giá cho bài viết này nhé!

Average rating 0 / 5. Tổng số lượt bình chọn: 0

Bài viết này chưa có phiếu bầu. Bạn hãy bình chọn cho nó nhé!

One thought on “Bạn Nỗ Lực Làm Seo Nhưng Không Lên Top 1 Google?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *