Content Là Gì? Những Lưu Ý Khi Triển Khai Content Thu Hút Người Đọc

5
(3)

Hằng ngày người dùng đọc vô số thông tin từ sản phẩm, dịch vụ, tin tức báo chí. Vậy trong những thông tin đó làm sao người xem nhớ được thông tin về doanh nghiệp của bạn? Vậy content là gì? Nó giúp ích như thế nào trên con đường phát triển của bạn. Những lưu ý khi triển khai content thu hút người đọc. Hãy cùng SEO Xã Giao xem thử những vấn đề đó trong bài viết dưới đây.

Content là gì?

Người làm nội dung content nói đơn giản là tập trung và truyền tải nội dung có giá trị. Giải quyết được vấn đề của người dùng bằng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Với mục đích chinh phục hành trình mua hàng khiến họ từ đối tượng tiềm năng thành khách hàng trung thành. Đem lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.

Các khía cạnh của content xoay quan việc sử dụng hiệu quả nội dung được truyền tải. Định hướng nội dung gần gũi người đọc như giáo dục, xu hướng, giải trí. Truyền cảm hứng gắn liền với hình ảnh của sản phẩm khiến người dùng tin tưởng.

Nếu một content không tạo ra giá trị cho người dùng. Không tạo được mối quan tương tác, lưu lượng truy cập không đủ tiêu chuẩn. Điều đó chứng tỏ content direction bạn chưa đi đúng hướng, chưa đúng đối tượng tiềm năng của nhãn hàng.

Tầm quan trọng của content trong kế hoạch tiếp thị

Những nội dung đi liền với tiếp thị đã khiến người dùng có cái nhìn phản cảm. vì số lượng xuất hiện quá dày đặt và thổi phồng đặc tính của sản phẩm dịch vụ. Để thành công về nội dung bạn cần có tư duy kéo và đẩy. Bạn cung cấp được thông tin hữu ích, gần gũi đi đúng trọng tâm. Vì bạn chỉ có 3 giây để gây sự chú ý của họ trên digital.

Content cần tích lũy giá trị theo thời gian thay vì các bài viết chỉ chăm chăm vào quảng cáo và sẽ biến mất khi hết thời hạn. Mọi người có nhiều khả năng tham gia với một thương hiệu cung cấp nội dung giáo dục chất lượng. Hơn là chỉ tập trung vào việc bán sản phẩm của họ.

+ Mọi người sẽ tìm thấy câu trả lời (dưới dạng nội dung) từ blog hoặc trang web của bạn khi thực hiện tìm kiếm Google.

+ Họ sẽ khám phá video YouTube của bạn trong một tweet hoặc trên Facebook.

+ Họ sẽ đăng ký thảo luận trên web và mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Content is king là điều thật sự cần thiết cho mỗi sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Những lưu ý khi triển khai content thu hút người đọc

Xác định mục tiêu cần đạt được

Kim chỉ nam của quá trình content doanh nghiệp muốn đạt được là gì? Điều doanh nghiệp muốn người dùng nhớ là gì? Và sau một chuỗi content đó bạn muốn người xem thực hiện điều gì cho bạn? Tất cả những điều đó cần được xác định ngay từ ban đầu để content không đi chệch hướng trong quá trình tiếp thị.

Một số mục tiêu content phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng như sau:

+ Tăng độ nhận diện thương hiệu (Brand Awareness).

+ Nâng tầm ảnh hưởng và tiếng nói chung (Authority & Influence).

+ Nghiên cứu thị trường và ý tưởng sản phẩm.

+ Nghiên cứu Insight và hành vi khách hàng.

+ Tăng số lượng doanh thu và lượng truy cập website.

Xác định đối tượng khách hàng cần nhắm đến

Một hồ sơ khách hàng có đầy đủ nhân khẩu học, hành vi, mối quan tâm, sở thích, nghề nghiệp… N hư trong giai đoạn tán tỉnh hiểu rõ đối phương bạn sẽ biết được hành động hay món quà nào sẽ khiến đối phương liêu xiêu.

Từ đó, khách hàng sẽ tương tác tốt hơn với content bạn đưa ra. Lưu lượng truy cập chất lượng hơn. Thời gian trên trang cao hơn. Rút ngắn thời gian và nguồn lực thúc đẩy khách hàng đến hành động cuối cùng.

Lập kế hoạch content

Dựa vào hành trình khách hàng của từng tệp khách hàng, họ cần thông tin nào chúng ta cung cấp giải pháp đó. Sử dụng các công cụ nghiên cứu hành vi người dùng như Google Trend, Google Analytics, … các website cung cấp báo cáo, chọn ra nội dung phù hợp nhất.

Content is king các sản phẩm trên thị trường có chức năng tương tự nhau rất nhiều. Content sẽ truyền tải điểm khác biệt của sản phẩm. Hãy sáng tạo, nới lỏng và viết ra tất cả các ý tưởng có thể truyền cảm hứng cho chiến lược của bạn

Nơi phân phối content

Trên digital chia ra 3 loại content tương ứng với 3 kênh chính chính với văn phong và giọng văn khác nhau. Mỗi kênh sẽ mang đến mục tiêu và lợi ích không giống nhau:

+ Truyền thông mạng xã hội: Content mang xu hướng ngắn hạn, giải quyết nhu cầu tức thì. Mang tính tương tác và lan truyền cao. Chủ động tiếp cận đến đối tượng mục tiêu. Mạng xã hội cho phép doanh nghiệp xây dựng nhiều dạng content như hình ảnh, video, chia sẻ trực tuyến.

+ Email: Mặc dù chăm sóc khách hàng bằng email đã xuất hiện khá lâu đời nhưng nó chưa bao giờ là cũ. Tiếp thị qua email phù hợp với doanh nghiệp có ngân sách eo hẹp. Email có thể giúp chăm sóc khách hàng trung thành. Đây là kênh truyền tải thông tin một cách trân trọng . 

+ Website: Nguồn tìm kiếm thông tin nhiều nhất đến từ website. Bạn cập nhập nội dung liên tục thì thứ hạng SEO cũng ngày càng nâng cao. Xây dựng tín nhiệm trong mắt người tiêu dùng và bộ máy tìm kiếm.

Content giúp bạn trở thành vua và đạt được sự phát triển lâu dài, bạn muốn sử dụng dịch vụ viết bài content cho Fanpage hoặc Website hãy liên hệ cho Seo Xã Giao nhé.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click và đánh giá cho bài viết này nhé!

Average rating 5 / 5. Tổng số lượt bình chọn: 3

Bài viết này chưa có phiếu bầu. Bạn hãy bình chọn cho nó nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *