Tối Ưu Content Seo Giúp Tăng Thời Lượng Giữ Chân Người Dùng

5
(3)

Trong 3 kênh chính trên digital gồm trang mạng xã hội, email, website luôn được đầu tư về content. Vậy content SEO là gì? Làm sao để tối ưu content SEO tăng thời lượng người dùng trên trang? Thông qua bài viết dưới đây SEO Xã Giao sẽ giúp bạn giải đáp 2 câu hỏi lớn đó nhé.

Content SEO là gì?

SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu hóa website. Nhằm cạnh tranh thứ hạng từ khóa trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm. Từ đó tăng số lượng và chất lượng traffic. 

Tăng thứ hạng nhanh chóng trên trang tìm kiếm là cung cấp các bài viết đáp ứng được yêu cầu của công cụ tìm kiếm. Cung cấp những giá trị thiết thực cho người dùng. Thông qua đó, bộ máy tìm kiếm đánh giá cao website của doanh nghiệp. Những ý trên chính là ý nghĩa của content SEO.

Thế nào là bài viết chuẩn SEO?

Cuộc chiến content là cuộc chiến giành được vị trí thứ hạng cao trên thang công cụ tìm kiếm. Ngoài việc đảm bảo website có đủ các yếu tố kỹ thuật thân thiện với bộ máy tìm kiếm gồm onpage và offpage. 

Phần chúng ta đang đề cập ở đây chính là phần offpage. Nếu offpage tốt, đạt chuẩn SEO thì phần onpage – (chính là phần viết bài)  mới có thể phát huy hết tác dụng của nó. Giúp ích nhiều trong việc SEO bài lên top của công cụ tìm kiếm.

Hơn 78% người dùng tìm kiếm thông tin thông qua trình duyệt, mạng xã hội. Việc đầu tư content để thu hút sự chú ý của người đọc là khoản đầu tư xứng đáng nhất. Việc bài viết chuẩn SEO sẽ giúp chúng ta rút ngắn con đường tiếp cận khách hàng. Thu hút lượng truy cập lớn vào website chính.

SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu hóa website.
SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu hóa website.

Các bước kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Xác định từ khoá

Từ khoá là những từ đầu tiên người dùng tìm kiếm để nhận được thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ. Nghiên cứu sâu về nhu cầu người dùng để chọn từ khoá đúng. Các keyword dài giúp xác định chính xác nhu cầu người dùng. Các keyword ngắn là các từ khoá tìm kiếm phổ biến nhất, sẽ rất khó cạnh tranh với những đối thủ lâu năm.

Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khoá như Ahrefs, Google Search Box, Organic Keywords, Google adword để lập kế hoạch từ khoá. Xác định các từ khoá dài và phân bổ từ khoá trong bài. Từ khoá chính cần nằm trong 100 từ đầu tiên, trên các thẻ, chú thích và tên hình ảnh.

Xác định cấu trúc bài viết

Nội dung bài viết cần trình bày đủ 3 phần mở bài thân bài và kết bài. Bố cục cần sạch sẽ và rõ ràng để tăng trải nghiệm người đọc. Nổi bật lên là những thông tin quan trọng. Mỗi đoạn không quá 6 dòng. Hình ảnh phải liên quan đến nội dung bài viết. Sử dụng các dấu đầu câu, định dạng chữ để bài viết thêm sinh động.

+ Mở bài: đi thẳng vào nội dung chính của bài viết. Khơi gợi những nhu cầu người đọc đang quan tâm. Mở đầu bằng một câu hỏi là cách được rất nhiều người áp dụng nhằm gợi mở và lôi kéo người đọc những thông tin bên dưới của bài viết. Ngoài ra bạn có thể đưa ra lý do bài viết đem lại lợi ích gì cho người đọc. Thả lưới người đọc bằng những thông tin giá trị.

Thân bài: Cung cấp giải pháp cho nhu cầu người dùng. Sử dụng những đoạn văn ngắn xoay quanh tiêu đề. Có ít nhất 2 tiêu đề để phân rõ nội dung. Xen kẽ với chữ là hình ảnh hoặc video. Nội dung ngắn gọn dễ hiểu không viết lan man tránh rớt người dùng.

Kết bài: Tóm tắt nội có được sau khi đọc xong bài viết. Chèn thêm lời kêu gọi hành động bạn muốn người đọc thực hiện. Phần này thường được viết gọn trong cùng 1 đoạn có độ dài từ 80 – 150 từ.

Content có giá trị, chọn lọc và biến tấu thành bài viết riêng

Tỷ lệ canh tranh trong cùng một ngành hàng rất cao. Các nhãn hàng có cùng tệp khách hàng và từ khoá rất phổ biến. Điểm khác biệt là chúng ta kể câu chuyện của bản thân như thế nào? Xây dựng phong cách kể chuyện riêng biệt sâu sắc tình cảm, hài hước. Hoặc là một chuyên gia, bạn thân, giật gân và biến tấu thành nội dung của riêng bạn. Người làm SEO giỏi là người kể cùng 1 câu chuyện, nhưng kể với nhiều phong cách khác nhau mà vẫn làm người nghe thích thú.

Xây dựng link

Có 2 loại link có trong bài viết SEO là internal link (liên kết nội bộ). Giúp kể một câu chuyện xuyên suốt ngay trên chính website của mình. External link (liên kết ngoài) trỏ từ website khác về. Các website ngoài càng đáng tin cậy thì chất lượng website liên kết cũng sẽ được đánh giá cao.

Bạn có thể chèn link vào một từ khoá cụ thể bằng cách sử dụng Anchor text. Trong 1 bài SEO có tối thiểu 3 internal links và 1 external link liên quan đến nội dung bài viết tăng thêm lượt truy cập cho website,

Kiểm tra trước khi lên bài

+ Đọc lại toàn bộ bài viết làm rõ những điểm tối nghĩa, những đoạn lan man không trọng tâm.

+ SEO checklist về mật độ phân bổ từ khoá cho toàn bài.

+ Quảng bá, tiếp thị bài viết điều chỉnh văn phong phù hợp với kênh được đăng tải.

+ Chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội kiểm tra phản ứng của người dùng: Facebook, G+, Twitter, Linkedin, Pinterest.

Bạn muốn sử dụng dịch vụ viết bài content cho Fanpage hoặc Website hãy liên hệ cho SEO Xã Giao nhé.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click và đánh giá cho bài viết này nhé!

Average rating 5 / 5. Tổng số lượt bình chọn: 3

Bài viết này chưa có phiếu bầu. Bạn hãy bình chọn cho nó nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *