Content Kết Hợp Inbound Marketing Tạo Nên Nền Tảng Seo Bền Vững Cho Doanh Nghiệp

5
(3)

SEO ra đời kéo theo sự phát triển của content và Inbound Marketing. 3 yếu tố này kết nối lẫn nhau trở thành một phần không thể thiếu. SEO với phạm vi tiếp cận rộng lớn trên kênh trực tuyến và đem hiệu quả về doanh thu. 

Mối quan hệ giữa content và Inbound marketing

+ Bức tranh tổng quan

Trước tiên bạn cần nắm rõ định nghĩa 3 thuật ngữ về content và Inbound Marketing, SEO.

Inbound marketing nghĩa là marketing hành trình của khách hàng. Biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Bằng cách tạo nội dung riêng biệt, khơi gợi và đáp ứng nhu cầu người dùng một cách linh hoạt.

Đọc thêm Inbound Marketing là gì? TẠI ĐÂY

Sự ra đời của Inbound Marketing

Search Engine Optimisation: SEO là từ viết tắt của tối ưu công cụ tìm kiếm. Hiện nay có rất nhiều công cụ khác nhau. Tuy nhiên Google đang có tỷ lệ người dùng cao nhất với 78% người tìm kiếm hằng tháng.

Content marketing Institute là nội dung được phân phối có chủ đích đến đối tượng khách hàng phù hợp Người có nhu cầu sản phẩm cụ thể nhằm thúc đẩy chuyển đổi hành động khách hàng.

+ Tối ưu và đồng bộ nhiều kênh

Trên thực tế, người dùng có thể đọc thông tin về doanh nghiệp trên nhiều nguồn khác nhau. Không chỉ trên website, diễn đàn mà còn trên các kênh mạng xã hội. Dưới đây là một số kênh doanh nghiệp có thể xây dựng content marketing để thu thập lưu lượng:

 • E-mail.
 • Mạng xã hội.
 • Truy cập trực tiếp.
 • Quảng cáo được tài trợ.
 • Kênh thương mại điện tử.

+ Bước tiến mới của phương pháp tiếp thị

Google đã dần loại bỏ các tiêu chí đánh giá dựa trên số lượng keyword. Thay vào đó là tập trung vào trải nghiệm người dùng trên website. Google dựa trên giá trị nội dung cung cấp những gì tốt nhất cho người dùng. Dùng người thật đánh giá giá trị bài viết.

Làm sao phát triển được Inbound Marketing của doanh nghiệp?

+ Nghiên cứu chiến lược từ khóa

Sử dụng công cụ nghiên cứu và lập chiến lược từ khóa như Google adword, Ahrefs dành cho từ khóa tổng thể. KW Downloader cho những từ khoá dài với nhu cầu tìm kiếm cụ thể.

Làm thế nào để lập chiến lược từ khóa theo đúng nhu cầu khách hàng?

 • Phân loại và chia nhóm từ khóa theo chính phụ, tập trung suy nghĩ những từ khoá dài. Vì chúng tập trung vào nhu cầu cụ thể của người dùng.
 • Xem xét số liệu lưu lượng truy cập là vấn đề cuối cùng khi đánh giá các từ khóa tốt nhất của bạn. Mở rộng các từ khóa có lượng truy cập nhiều thành các từ khoá dài sẽ nâng cao lượt tìm kiếm.
 • Sử dụng từ khóa liên quan đến các chủ đề chưa được đối thủ khai thác để tạo sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh

+ Tối ưu bài viết chuẩn SEO

 • Từ khóa tập trung: Chọn một từ khóa chính từ đó triển khai các từ khóa phụ. đừng thêm vào một cách ép buộc khiến người đọc khó chịu.
 • Meta Title: Làm cho nội dung này thật sáng tạo thu hút để người đọc lôi cuốn đọc ngay từ những dòng đầu tiên.
 • Meta Description: Đây là 160 ký tự (khoảng 20-30 từ) dài đừng quá dài và đừng quá ngắn. Để SEO đánh giá được nội dung trọng tâm của bạn.
 • URL của trang: Là một đường link ngắn gọn súc tích bao gồm từ khóa trọng tâm.
 • Đặt các liên kết ngoài và nội bộ bằng cách sử dụng Anchor text.
Content Marketing và Inbound Marketing có mối liên quan với SEO.
Content Marketing và Inbound Marketing có mối liên quan với SEO.

Lợi ích khi bạn có một chiến lược content marketing

Các nhà quản trị đã nhận thức được tầm quan trọng của content marketing. Tuy nhiên số ít trong họ thừa nhận là chiến lược content hiệu quả. Hằng ngày người dùng ngập tràn trong khối lượng content khổng lồ. Việc nội dung được khán giả ghi nhận và chuyển đổi thành hành động rất quan trọng.

Content của bạn sẽ biến mất giữa đại dương content hay bị bỏ lại phía sau. Vì vậy hãy là nhà tiếp thị thông minh. Có một chiến lược Content marketing rõ ràng sẽ giúp bạn nắm bắt được khách hàng trong tay. Những lợi ích của chiến lược marketing bền vững theo thời gian và giành chiến thắng dài hạn. Content marketing hiệu quả là cách doanh nghiệp tồn tại..

Cho dù mục đích thiết lập chiến lược content marketing khác nhau như thực hiện chuyển đổi đơn hàng,  xây dựng thương hiệu, tăng doanh thu hoặc lan truyền thông tin trên phương tiện truyền thông. Nắm vững và triển khai chiến lược marketing hiệu quả chính là chìa khoá thắng lợi của bạn.

Bạn đang bắt đầu xây dựng thương hiệu, bạn không có thời gian triển khi chiến lược content marketing dài hạn. Bạn muốn sử dụng dịch vụ viết bài content cho Fanpage hoặc Website hãy liên hệ cho Seo Xã Giao ngay nhé.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click và đánh giá cho bài viết này nhé!

Average rating 5 / 5. Tổng số lượt bình chọn: 3

Bài viết này chưa có phiếu bầu. Bạn hãy bình chọn cho nó nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *