Facebook Marketing – Chiến lược gia cho quảng cáo

5
(3)

Facebook đã đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng từ khi vào Việt Nam. Lựa chọn Facebook Marketing là một hành động khôn ngoan để các nhà kinh doanh thu hút khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo Facebook Marketing đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.
Quảng cáo Facebook Marketing đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Tại sao chọn Facebook Marketing quảng cáo của bạn?

Sự tiện lợi chính là yếu tố tiên quyết để các nhà đầu tư dồn tiền của mình vào Facebook. Theo ước tính ở Việt Nam, đã có hơn 64 triệu người sử dụng mạng xã hội này. Điều đó dẫn đến, nó trở thành thị trường béo bở của các nhà quảng cáo online.

Không mất nhiều thời gian để cho một chiến dịch quảng bá sản phẩm, hình ảnh công ty của bạn trên Facebook. Thay vì trước đây, chúng ta phải chi tiền vào báo giấy và đài truyền hình. Bây giờ các doanh nghiệp chỉ cần ngồi tại chỗ có thể quảng cáo được tất cả mọi thứ mà mình muốn.

Thanh toán tiện lợi thông qua tài khoản Visa. Doanh nghiệp có thể theo dõi được chi phí bỏ ra hàng tháng cho các công tác Marketing.

Theo dõi hành vi khách hàng nhanh chóng. Tại các chiến dịch quảng cáo, bạn có thể thống kê được các chỉ số độ tuổi, giới tính, sở thích,… của khách hàng. Mỗi một campain khi kết thúc bạn đo lường được những khách hàng tiềm năng. Đem lại lợi ích lớn và tốt hơn nhiều so với thu thập thông tin khách truyền thống.

Lợi ích khi quảng cáo tại Facebook

Tạo được kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng

Hình ảnh

Thông qua những bức hình quảng cáo mà doanh nghiệp đã thiết kế, thể hiện được mục đích của mình. Bạn có thể PR cho một sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, còn làm tăng thêm tính chuyên nghiệp cho công ty của bạn.

Video

Hành vi của khách hàng thường dừng lại ở một video bắt tai và nội dung hấp dẫn. Theo phân tích, trong 3s đầu tiên của một clip quảng cáo, bạn phải tạo được sự thích thú cho người xem. Hoặc đem lại lợi ích thiết thực, đáp ứng nhu cầu cấp bách tại thời điểm đó cho họ. Có như vậy, video của bạn mới lan tỏa và tạo dấu ấn cho họ nhớ tới thương hiệu của bạn.

Livetream

Có thể thấy rằng Livetream là công cụ bán hàng online hiệu quả và nhanh nhất của Facebook. Đem lại nhiều cơ hội cũng như thách thức cho người bán. Việc trò chuyện trực tiếp với người bán sẽ tốt hơn thông qua hình ảnh.

Quảng cáo Facebook Marketing đem lại lợi ích doanh thu lớn.
Quảng cáo Facebook Marketing đem lại lợi ích doanh thu lớn.

Đạt được mục tiêu kinh doanh từ Facebook Marketing

Giảm chi phí quảng cáo

Đây có thể được xem là mục tiêu cũng là mục đích của các nhà đầu tư. Sẽ tốt hơn nhiều so với việc bạn chi tiền quảng cáo cho hoạt động kinh doanh offline. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhưng đem lại hiệu quả tối ưu.

Bạn giảm thiểu được gánh nặng về chi phí Marketing mỗi tháng và bán được nhiều hàng hơn .

Viral Marketing hiệu quả

“Marketing 0 đồng” bạn đã nghe về cụm từ này chưa? Facebook có thể được ví như bà hàng xóm kế bên nhà. Chỉ cần một tin tức gây chấn động, kích thích sự tò mò, thì bài viết/ hình ảnh/ video của bạn có thể tràn ngập newfeed sau một đêm rồi đấy.

Điều này có thể đem lại cho bạn một Viral Marketing hiệu quả mà không tốn chỉ một xu cho quảng cáo. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng phải đánh đổi để có sự nổi tiếng này. Nó có thể chỉ là tạm thời hoặc ngược lại đem đến sự khủng hoảng cho bạn.

Tất nhiên, không một doanh nghiệp nào muốn mình nổi tiếng với title giật tít, video tố cáo mình phải không nào?

Nâng cao hình ảnh thương hiệu

Có thể thấy rằng, một khi các chiến dịch của bạn được quảng cáo đều đặn mỗi tháng khách hàng sẽ nhớ đến công ty nhiều hơn, khi cần họ sẽ liên lạc. Một thương hiệu có video thu hút đem đến nhiều khách hàng tiềm năng. Ví dụ như quảng cáo của Điện Máy Xanh làm điên đảo một thời.

Đối với một số ngành nghề đặc thù, khách hàng là người đó điều kiện đôi khi bạn phải chi nhiều tiền cho quảng cáo. Chính vì thế, Facebook Marketing như một công cụ quảng cáo hữu ích và cứu sống nhiều doanh nghiệp trong thời đại 4.0 ngày nay.

SEO Xã Giao mong rằng, bài viết này sẽ đem lại điều hữu ích cho bạn trước khi quyết định quảng cáo trên Facebook. Bạn có nhu cầu viết bài content cho website hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click và đánh giá cho bài viết này nhé!

Average rating 5 / 5. Tổng số lượt bình chọn: 3

Bài viết này chưa có phiếu bầu. Bạn hãy bình chọn cho nó nhé!

One thought on “Facebook Marketing – Chiến lược gia cho quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *