Seo Google Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Seo Top Google?

5
(3)

Gần hàng chục năm nay đi liền xu hướng kinh doanh trên Internet xuất hiện rầm rộ là cụm từ SEO. Vậy SEO Google là gì? Tại sao xây dựng SEO Google là điều đầu tiên doanh nghiệp cần để bắt đầu kinh doanh?

SEO Google là gì?

SEO tên đầy đủ Search Engine Optimization – với ý nghĩa đơn giản là tối ưu vị trí website của doanh nghiệp trên kết quả tìm kiếm. Hiện nay, trên Internet có rất nhiều công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, Cốc Cốc,… Trong đó Google có lượng người dùng đông đảo nhất chiếm hơn 63%.

Để website của bạn xuất hiện trong SEO top google (nằm trong 10 thứ hạng đầu tiên), chúng ta cần triển khai hàng loạt các thao tác về tối ưu website. Các thức người dùng trải nghiệm, đi link, tăng giá trị hữu ích cho người dùng. Trong đó, content có giá trị là điều được Google đánh giá cao nhất trong chuỗi đánh giá chất lượng website.

Các hình thức SEO phổ biến gồm có: SEO từ khoá, SEO hình ảnh, SEO clip, SEO google map, SEO App mobile. SEO từ khóa được lựa chọn nhiều hơn cả bới thao tác dễ thực hiện dựa vào công cụ phân tích từ khoá và triển khai nội dung bằng câu từ.

Tại sao xây dựng SEO Google là điều doanh nghiệp cần làm khi phát triển kinh doanh?

Xây dựng niềm tin thương hiệu

  Trang thông tin đầu tiên của doanh nghiệp là website. Mục đích cuối cùng của website cung cấp nội dung giá trị nhất cho người đọc. SEO là công cụ hỗ trợ khách hàng tìm đến doanh nghiệp nhanh nhất.

Trong chuỗi hành trình khách hàng luôn bắt đầu bằng giai đoạn tìm hiểu. Nếu Fanpage trên mạng xã hội cung cấp những nội dung tương tác 2 chiều, thì website là nơi khách hàng tìm kiếm thông tin tin cậy nhất.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng

SEO Google có thời gian đầu tư khá dài tuy nhiên điều đó sẽ đem lại SEO web bền vững. Khách hàng sẽ tự động tìm đến bạn theo số liệu thống kê SEO top 1,2,3 chiếm hơn 80% lượt truy cập từ kết quả tìm kiếm. Từ đó tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cũng cao hơn.

Tiết kiệm chi phí

Mặc dù thời gian đầu tư SEO là khá lâu tuy nhiên chi phí triển khai không quá cao. Những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ cũng có thể thực hiện. SEO sẽ giúp đầu tư website một cách tối ưu hơn, các giá trị sẽ tồn tại 24/07 trên Internet.

Doanh nghiệp sẽ đạt được lượt truy cập từ khách hàng tiềm năng mỗi tháng mà không tốn thêm các khoản phí duy trì. Công việc duy nhất của bạn là cung cấp các nội dung chất lượng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

SEO Google có thời gian đầu tư khá dài tuy nhiên điều đó sẽ đem lại SEO web bền vững
SEO Google có thời gian đầu tư khá dài tuy nhiên điều đó sẽ đem lại SEO web bền vững.

Phân tích đo lường hành vi khách hàng một cách dễ dàng

SEO Google được hỗ trợ mạnh mẽ bởi các công cụ phân tích và đánh giá như Google Analytics, Google Search Console,… Những công cụ này sẽ theo dõi từng bước chân của người dùng từ khi bắt đầu truy cập website.

Dựa vào các thông số thời gian trên trang, tỷ lệ thoát, tốc độ website doanh nghiệp sẽ biết được nội dung nào đang được người dùng quan tâm. Từ những, con số biết nói doanh nghiệp sẽ triển khai bản kế hoạch phát triển bền vững. Tạo ra lợi nhuận trong quá trình kinh doanh.

Những lưu ý khi triển khai bài viết chuẩn SEO

Nghiên cứu từ khóa Google 

Bạn cần nắm rõ sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp được những giá trị nào cho người tiêu dùng. Phân loại các nhóm từ khóa theo chủ đề, theo đối tượng, theo từ khoá. Cần nghiên cứu đối thủ và các chủ đề đối thủ đang đi để tránh nội dung bị trùng lặp hay không hấp dẫn người đọc.

Tối ưu content chuẩn SEO

Cấu trúc bài viết cần phân rõ mở bài, thân bài, kết bài tránh đi lan man làm tăng tỷ lệ thoát của người đọc. Dẫn dắt cảm xúc của người đọc một cách khéo léo gợi mở bằng đoạn mở đầu. Nội dung chính đoạn giữa, đoạn cuối kết lại những điều người dùng đã đọc.

Lưu ý tối ưu nội dung title, thẻ mô tả description. Mục nội dung càng ngắn gọn súc tích tóm gọn được nội dung bài viết thì bộ máy tìm kiếm đánh giá rất cao. Sử dụng các thẻ heading để phân rõ các phần với nhau. 

Sử dụng đa dạng nội dung bao gồm hình ảnh, video để tránh người dùng bị nhàm chán. Lưu ý tệp nội dung phải thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Không viết dấu thêm dấu gạch ngang vào giữa 2 chữ. Không sử dụng ký tự đặc biệt. Luôn đặt từ khóa chính trong 100 chữ đầu tiên của bài viết.

Xây dựng liên kết

Liên kết nội bộ là liên kết các trang có trên cùng một website giúp cung cấp thêm các nội dung mở rộng cho người đọc. Điều này giúp cho thời gian trên trang của người dùng lâu hơn. Từ đó SEO ranking của website được tăng theo.

Backlink là xây dựng hệ thống liên kết ngoài từ những trang web uy tín và đáng tin cậy. Được google đánh giá cao. Tuy nhiên, cần check kỹ các trang liên kết vì đó có thể là link độc sẽ có tác động tiêu cực đến website.

Nếu bạn cần biết thêm các kiến thức về SEO Google thì hãy truy cập website seoxagiao.com. Bạn muốn sử dụng dịch vụ viết bài content cho Fanpage hoặc Website hãy liên hệ cho Seo Xã Giao nhé.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click và đánh giá cho bài viết này nhé!

Average rating 5 / 5. Tổng số lượt bình chọn: 3

Bài viết này chưa có phiếu bầu. Bạn hãy bình chọn cho nó nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *