SEO là gì? 6 loại hình SEO phổ biến nhất hiện nay

5
(3)

Seo là gì? Điều mà chúng ta phải công nhận rằng, ngày nay đại đa số các trang web đều thi nhau tăng thứ hạng trên Google. Một trong các cách để tăng khả năng xuất hiện TOP 1 tìm kiếm đó chính là SEO từ khóa.

Seo là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
Seo là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

SEO là gì?

SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên các trình duyệt. Giúp cho các doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Hiện nay, SEO được phân ra làm 6 loại hình bao gồm: Hình ảnh, app, local, từ khóa, social, SEO tổng thể.

Để ứng dụng được các từ khóa phù hợp cho quá trình SEO Top Google, không ít người đã tìm đến các công cụ nghiên cứu keyword online.

Phân tích 6 loại hình SEO

SEO hình ảnh

Hiện tại trên các công cụ đăng bài cho website đều có hỗ trợ cho bạn tối ưu hóa hình ảnh. Đem lại khả năng tiếp cận khách hàng nhiều hơn thông qua tìm kiếm trên Google. Giúp tăng thứ hạng, traffic và độ nhận biết website của bạn đối với người dùng.

Để hình ảnh thân được xuất hiện trên trang đầu của Google bạn cần:

  • Tối ưu các thẻ Alt, mô tả, ghi chú.
  • Đổi đuôi ảnh sang định dạng file .png.
  • Đặt tên hình ảnh theo-dang-nhu-the-nay-khong-dau.
  • Rezie kích thước phù hợp cho website và đẹp, thu hút người xem.

SEO App

Để SEO App tốt nhất bạn nên quảng cáo trên mobile, thiết bị di động cầm tay. Đa số, người dùng sử dụng qua điện thoại nhiều hơn là máy vi tính, laptop. Tuy nhiên, việc SEO App trên website cũng không kém phần quan trọng vì nó giúp bạn retarget lại khách hàng tiềm năng.

SEO local

Khi bạn tìm kiếm một món hàng qua mạng và nó đang được bày bán ở Hà Nội thay vì Hồ Chí Minh, lúc đó bạn sẽ làm gì? Tất nhiên là tìm một địa chỉ bán hàng khác tại Hồ Chính Minh rồi.

Chính vì thế, SEO local tạo cho người bán sự cạnh tranh lành mạnh, kinh doanh tại địa phương tốt hơn. Để làm tốt điều này bạn nên đưa tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại liên lạc lên website.

Seo là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
Dùng SEO để tối ưu hóa quảng cáo và chi phí.

SEO từ khóa

Loại hình này tập trung SEO từ khóa để làm tăng khả năng xuất hiện bài viết của mình trên Google. Để có được lượng keyword tốt, cạnh tranh các doanh nghiệp thường bỏ ra số tiền không nhỏ để đấu giá từ khóa cho website của mình.

SEO Social

Hiện nay, việc SEO trên Social Marketing từ các mạng xã hội trực tuyến như Facebook, Youtube, Twitter, Instagram,… cũng nâng cao được khả năng tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên, đối với các Social này bạn nên đầu tư vào nội dung, hình ảnh, video. Hầu hết người dùng sẽ quan tâm họ nhìn và thấy gì hơn là một bài viết dài.

SEO tổng thể

SEO tổng thể là tối ưu hóa webiste của bạn. Để làm tốt điều này bạn phải nghiên cứu keyword, đối thủ cạnh tranh, thực hiện on page, off page tốt. Bên cạnh đó, website của bạn phải đẹp, tiện ích, trải nghiệm người dùng tốt.

Bạn có thể đọc thêm về Inbound Marketing TẠI ĐÂY.

Thông qua bài viết ngắn này, SEO Xã Giao tin rằng đã đem lại cho bạn kiến thức hữu ích. Tóm gọn ý nghĩa, loại hình và diễn giải súc tích để bạn hiểu sâu hơn. Từ đó, áp dụng cho các chiến lược quảng cáo doanh nghiệp của mình.

Bạn có nhu cầu viết bài content cho website thì hãy liên hệ với tôi ngay nhé!

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click và đánh giá cho bài viết này nhé!

Average rating 5 / 5. Tổng số lượt bình chọn: 3

Bài viết này chưa có phiếu bầu. Bạn hãy bình chọn cho nó nhé!

2 thoughts on “SEO là gì? 6 loại hình SEO phổ biến nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *