SEO Mũ Trắng Là Gì? SEO Mũ Đen Là Gì?

0
(0)

Trong quá trình làm SEO được chia làm 2 phe là phe SEO mũ trắng và phe SEO mũ đen. Tuy nhiên, giữa 2 phe này có khoảng cách rất lớn. Người làm SEO mũ trắng là làm SEO chân chính, ngược lại, SEO mũ đen có xu hướng đi cướp công của những người mũ trắng khác.

Chính vì thế, SEO Xã Giao mong rằng tất cả những người làm SEO đi theo con đường mũ trắng. Đừng đi ngược lại vì đôi khi nó như con dao 2 lưỡi cho những người làm SEO mũ đen.

Cách làm SEO Mũ Trắng hiệu quả

Để làm SEO mũ trắng hiệu quả, bạn phải nắm vững các kỹ thuật SEO. Các cách tối ưu hiệu quả thông qua các tag, keyword, nội dung, hình ảnh, liên kết web,.. Bên cạnh đó, bạn còn phải chú ý keyword để lên TOP 1 Google một cách tự nhiên.

Tìm hiểu kỹ các quy định về SEO của Google

Google khẳng định các quản trị web tuân thủ ‘quy tắc’ của họ đều được ưu tiên xuất hiện trên TOP tìm kiếm. Điều này nhằm mục đích thưởng cho các trang web có  nội dung chất lượng cao và các kỹ thuật tiếp thị web mũ trắng’ đáng chú ý với thứ hạng cao.

Ngược lại, nếu Google phát hiện ra bạn thực hiện SEO bằng cách gian lận thì Google sẽ xử phạt. Bằng cách dựa vào các quy tắc mà cấm bạn ở một số hoạt động.

Các nguyên tắc này không phải là luật, mà tổng hợp các quy tắc để người làm SEO tuân thủ. Tuy nhiên, không phải quy tắc xếp hạng nào của Google cũng là hợp lý, đôi khi bạn làm đúng nhưng vẫn bị trừ điểm.

Có thể phá vỡ một số quy tắc của Google

Đôi khi bạn cũng không nên quá cứng ngắc chỉ dựa vào các quy tắc. Bởi một số sản phẩm nhạy cảm có thể bị đánh giá xấu trên Google. Chính vì thế, bạn phải chọn cách khéo léo để lách các quy tắc được đặt ra.

SEO mũ trắng là làm theo quy tắc, SEO mũ xám bỏ qua quy tắc. Còn SEO mũ đen đôi khi là dùng các kỹ thuật xấu để hack traffic từ website khác về website của mình. Hoặc chủ đích là cướp khách hàng từ đối thủ.

Cách Làm SEO Cơ Bản – Những Điều Quan Trọng Mà Người Làm SEO Cần Chú Ý

Những điều không nên làm cho một bài viết chuẩn SEO

Nghệ thuật SEO website hiệu quả

Để SEO website hiệu quả bàn cần tạo các SERP tự nhiên, đáp ứng các truy vấn về từ khóa, điều hướng, thông tin và giao dịch của người dùng.

Biết cách quản lý rủi ro

Một nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm tốt có hiểu biết tốt về các rủi ro ngắn hạn và dài hạn. Liên quan đến việc tối ưu hóa thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm và hiểu về loại nội dung và trang web mà Google MUỐN trả về các SERP tự nhiên của nó.

Mục tiêu của bất kỳ chiến dịch nào cũng đều có mục tiêu là hiển thị nhiều hơn trong các công cụ tìm kiếm. Có các quy tắc của Google bạn phải tuân theo hoặc bỏ qua. Rủi ro cũng nằm trong quá trình thực hiện.

SEO mũ trắng là gì seo mũ đen là gì
Người làm SEO mũ trắng là làm SEO chân chính.
Tận dụng nguồn Traffic miễn phí

Xếp hạng cao trong Google là RẤT GIÁ TRỊ – đó là ‘quảng cáo miễn phí’ một cách hiệu quả trên các không gian quảng cáo tốt nhất trên thế giới.

Lưu lượng truy cập từ khách hàng tự nhiên của Google vẫn là lưu lượng truy cập hữu cơ có giá trị nhất đến một trang web. Và nó có thể tạo ra hoặc phá vỡ một doanh nghiệp trực tuyến nhanh chóng nhất.

Chỉ cần cải thiện trang web của bạn và tối ưu các nội dung phù hợp nhất đến người đang tìm kiếm về công ty, dịch vụ, sản phẩm của bạn. Điều này có thể giúp bạn tìm kiếm được các khách hàng tiềm năng tốt nhất.

Bạn không nên cạnh tranh với Google. Bạn nên tập trung vào việc cạnh tranh với các đối thủ của bạn.

Quy trình tạo SEO hiệu quả cho một website

Có một điều khác hài hước đó là bạn có thể tạo ra một nội dung SEO ngay khi ở quán cà phê, ở nhà, phòng ngủ hoặc nơi làm việc. Bất cứ nơi đâu bạn có cảm hứng đều cho bạn những nội dung chất lượng.

Nhưng để có một website SEO hiệu quả bạn cần chú ý các điều sau:

+ Thiết kế website chú trọng trải nghiệm người dùng.

+ Khả năng tiếp cận khách hàng thông qua nội dung.

+ Khả năng sử dụng các tính năng trên website.

+ Kinh nghiệm người dùng trước thông qua các bình luận trên trang web.

+ Phát triển trang web phù hợp với đối tượng khách hàng.

+ PHP, HTML, CSS, v.v.

+ Quản lý máy chủ.

+ Quản lý tên miền.

+ Viết bài quảng cáo tốt, chuyên nghiệp.

+ Bảng tính theo dõi traffic.

+ Phân tích backlink.

+ Nghiên cứu từ khóa.

+ Quảng bá trên mạng xã hội.

+ Phát triển phần mềm (nếu có).

+ Phân tích dữ liệu nhận được hàng ngày.

+ Kiến trúc thông tin.

+ Nghiên cứu hình ảnh, liên kết nội bộ, keyword.

+ Phân tích nhật ký

+ Nhìn vào Google hàng giờ liền

Phải mất rất nhiều thời gian để xếp hạng một trang web trên TOP 1 Google trong các cạnh tranh từ các website khác.

Thông qua bài viết này, SEO Xã Giao tin rằng đã mang đến cho bạn các kiến thức về SEO mũ trắng và Seo mũ đen.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click và đánh giá cho bài viết này nhé!

Average rating 0 / 5. Tổng số lượt bình chọn: 0

Bài viết này chưa có phiếu bầu. Bạn hãy bình chọn cho nó nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *