SEO Top 1 Google tại sao doanh nghiệp phải dùng Content?

5
(3)

Để được xuất hiện trên trang nhất của Google bạn phải tốn nhiều chi phí cho việc quảng cáo. Tuy nhiên, có một cách tiếp cận tự nhiên hơn để Seo Top 1 Google đó chính là content.

Content là yếu tố quan trọng để SEO Top 1 Google
Content là yếu tố quan trọng để SEO Top 1 Google.

Content là gì?

Content được hiểu đơn giản đó là một loại nội dung được thể hiện qua văn bản, hình ảnh, video, âm thanh. Nó truyền tải được thông điệp mà người làm quảng cáo muốn hướng đến cho người tiêu dùng.

Người làm content phải chú ý đến nội dung. Thông tin hữu ích được thể hiện qua câu chuyện, phù hợp với ngữ cảnh và mục tiêu của doanh nghiệp. Bạn có thể lựa chọn một trong các loại content hoặc kết hợp chúng với nhau để sản xuất ra nội dung chất lượng.

Vai trò của content đối với doanh nghiệp

a) Quảng bá doanh nghiệp

Trước tiên để quảng bá được doanh nghiệp bạn phải có một trong các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram,… và một website. Để tiếp cận được với khách hàng, bạn phải sử dụng các kênh social để quảng bá loại hình mà bạn đang kinh doanh. Bên cạnh các yếu tố bài viết bạn nên có những video clip, hình ảnh về hoạt động doanh nghiệp của bạn.

b) Tạo dựng sự uy tín

Công ty của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn nhờ các bài viết, content hữu ích, ý nghĩa.

Ví dụ: Bạn xem một Video Clip về quy trình sản xuất chế biến thực phẩm với công nghệ hiện đại, khép kín, đạt chuẩn y tế thì bạn sẽ thấy như thế nào? Có phải bạn an tâm hơn khi dùng thực phẩm đó hay không?

c) Truyền thông quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

Hầu hết tất cả các ngành nghề đều sử dụng content để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình đang bán. Các kênh Social chính là công cụ để bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

d) Xử lý khủng hoảng

Content còn giúp cho các doanh nghiệp lấy lại hình ảnh khi đang lâm vào bế tắc với các vụ bóc phốt nào đó. Điều này chắc chắn là không một ai muốn cả. Tuy nhiên, sức mạnh của content và truyền thông có thể vớt vát được chút danh tiếng cho công ty của bạn đấy. Seo Xã Giao cũng mong rằng không ai sử dụng content cho mục đích này cả.

Tại sao phải dùng content để SEO Top 1 Google?

Google là vua của các công cụ tìm kiếm. Mỗi ngày nó tiếp nhận hơn 3.5 tỷ lượt search. Trở thành công cụ xã hội hot nhất trên thới giới. Chính vì thế, không ít doanh nghiệp đã phải chi tiền của mình chỉ để mua từ khóa, đưa website của mình lên Top 1 Google.

a) Tăng thứ hạng tìm kiếm

Khi Seo Xã Giao gõ thử từ khóa “Seo” trên Goole lập tức nó trả về 747.000.000 kết quả chỉ trong vòng 0.59s. Một con số thật khủng khiếp chỉ cho một keyword. Từ đó, chúng ta có thể thấy được tỉ lệ để xuất hiện tự nhiên trên Top 1 Google đó là 1/747.000.00. Chính vì thế mà có nhiều doanh nghiệp phải chi tiền cho Google Ads mỗi tháng.

SEO Top 1 Google nhờ content chất lượng
Kết quả tìm kiếm từ khóa “Seo” trên Google.

Nhìn hình chỗ Seo Xã Giao khoanh màu xanh dương đó là Seo từ khóa tự nhiên. Màu đỏ là đấu thầu từ khóa của Google Ads. Việc bạn trả tiền cho 1 lần xuất hiện là bao nhiêu thì website của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị banner quảng cáo lớn nhất.

b) Cạnh tranh trực tiếp với đối thủ

Từ kết quả hiển thị của từ khóa “Seo” ở trên, bạn có thể thấy được sự cạnh tranh với đối thủ là từng giây đồng hồ. Thứ hạng có thể thay đổi trong tích tắc. Chính vì thế, bài viết nào của bạn có từ khóa liên quan và nội dung hữu ích sẽ được ưu tiên xuất hiện tự nhiên trên Top 1 Google.

c) Tăng độ nhận biết

Không chỉ canh tranh thứ tự xuất hiện mà nó còn đem đến cho doanh nghiệp của bạn đó là độ nhận biết. Ngay cả bản thân Seo Xã Giao khi tìm kiếm thông tin, kiên nhẫn nhất vẫn là tới trang thứ 7 – 8. Vì thế, các thương hiệu nào xuất hiện đầu tiên, tôi sẽ nhấp vào đó trước.

Những sai lầm khi SEO Top 1 Google

Seo top 1 google tại sao phải dùng content
Seo top 1 google chúng ta phải đầu tư vào content.

a) Cố chèn từ khóa nhiều nhất

Một sự thật hết sức sai lầm của nhiều doanh nghiệp đó chính là cố nhét từ khóa vào một bài viết. Bạn đang tạo ra cái gì thế? Một bài viết giới thiệu dịch vụ, sản phẩm của công ty hay là một bài rác phẩm.

Khách hàng sẽ cảm thấy thật phiền phức khi nhấp vào các bài viết như vậy. Từ đó, trong ý thức của họ hình thành nên lối suy nghĩ: “Website này không đáng tin cậy.”.

b) Không chú trọng nội dung

Lại một sai lầm khác mà SEO Xã Giao thấy rất nhiều công ty đang mắc phải đó là nội dung sơ xài. Bạn nên biết, khi khách hàng cần tìm hiểu vấn đề nào đó, thứ họ cần là sự cần thiết của bài viết.

Một nội dung quá ngắn hay dài lan man đem lại cảm giác chán nản cho người đọc. Họ đánh giá website của bạn là chưa chuyên nghiệp. Không hiểu rõ được nhu cầu của người đọc.

c) Tạo nhiều website rác

Có nhiều công ty tạo ra nhiều website và mỗi website con sẽ trỏ link về website chính. Vì thế, các site con thường không được chú trọng. Bài viết cũng rất sơ xài, đa số tầm 500 – 700 từ. Và nhiệm vụ của nó chính là nhét từ khóa.

Khách hàng sẽ thấy gì khi vô tình nhấp vào các site này?

  • Thứ nhất, họ cảm thấy mệt mỏi.
  • Thứ hai, lại không phải là website mà họ mong muốn.
  • Thứ ba, công ty này không chuyên nghiệp.

Nếu như bạn đầu tư vào các site con thì cũng nên đầu tư cả về bài viết. Đừng để khách hàng đánh giá công ty của bạn vì những điều nhỏ nhặt như thế này.

Tổng kết, để được SEO Top 1 Google bạn phải đầu tư vào nội dung. Content phải thân thiện và có thông tin hữu ích. Đừng chạy theo lối mòn nhét từ khóa vào trong bài quá nhiều. Nó sẽ đem đến cho bạn những tác dụng ngược đấy. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kiến thức SEO TẠI ĐÂY.

Bạn muốn sử dụng dịch vụ viết bài content cho Fanpage hoặc Website hãy liên hệ cho Seo Xã Giao nhé.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click và đánh giá cho bài viết này nhé!

Average rating 5 / 5. Tổng số lượt bình chọn: 3

Bài viết này chưa có phiếu bầu. Bạn hãy bình chọn cho nó nhé!

One thought on “SEO Top 1 Google tại sao doanh nghiệp phải dùng Content?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *